Bí kíp lựa chọn dây cáp giàn phơi chất lượng nhất 2024

day cap gian phoi 2

Giàn phơi thông minh được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau. Đặc biệt, dây cáp giàn phơi là một những bộ phận chịu nhiều sức tải trọng nhất. Do đó đây là bộ phận hay gặp phải sự cố nhất trong quá trình sử dụng và vận hành.

Các loại dây cáp phổ biến trên thị trường

Ngay sau đây cùng Hòa Phát CMA tìm hiểu những loại dây cáp phổ biến trên thị trường và được ưa chuộng nhiều nhất bởi những nhà thầu:

Dây cáp giàn phơi thông minh INOX 201

day cap gian phoi 1

Dây cáp giàn phơi thông minh INOX 201 là một sản phẩm dây phơi được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu phơi đồ hiện đại. INOX 201 là loại thép không gỉ chất lượng cao, giúp đảm bảo tính bền vững và mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

INOX 201 tích hợp cơ chế tự động để kéo dài và thu hẹp dây phơi, mang lại sự tiện lợi và dễ sử dụng. Với vật liệu chịu được thời tiết, sản phẩm này phù hợp để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Tuổi thọ của loại dây cáp giàn phơi này từ 3 đến 6 tháng. Sản phẩm  gồm 25 sợi cáp nhỏ xoắn lại với nhau. Có đường kính là 0.8mm, có màu trắng xám rất dễ dàng phân biệt so với loại cáp thép. 

Dây cáp giàn phơi thông minh INOX 304

Đây là loại dây phơi được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này được cấu tạo từ 49 sợi dây cáp xoắn chặt lại với nhau. Đường kính của loại dây này là 1.5mm. Tuổi thọ của dây cáp inox 304 sẽ lâu hơn khoảng 2 năm đến 3 năm. Loại dây này thường được sử dụng ở những loại giàn phơi có mức giá trung. 

Màu sắc của dây sáng và không bị gấp. Đồng thời sản phẩm có sức chịu tải trong lớn. Một bộ dây thông thường sẽ gồm 2 sợi mỗi sợi dài 9m.

Dây cáp giàn phơi thông minh INOX 316

Đây là loại giàn phơi được đánh giá là cao cấp nhất với 81 sợi cáp xoắn chặt với nhau, có đường kính lớn 1.8 mm. Dây cáp giàn phơi INOX 316 có tuổi thọ rất cao. Trong trường hợp được bảo dưỡng định kỳ sản phẩm sẽ có tuổi thọ lên tới 10 năm.

Loại này được sử dụng cho các dòng giàn phơi cao cấp. Hỗ trợ chịu lực ( tải trọng) cho toàn bộ hệ thống giàn phơi đồ thông minh.

Những nguyên nhân gây hỏng hóc của cáp giàn phơi thông minh

Cáp giàn phơi thông minh có thể gặp các vấn đề hoặc hỏng hóc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây hỏng hóc của cáp giàn phơi thông minh mà bạn có thể gặp phải:

day cap gian phoi 2

  • Mài mòn do sử dụng quá tải: Sử dụng cáp giàn phơi thông minh quá tải có thể gây mài mòn, làm suy yếu khả năng chịu lực và độ bền của cáp.
  • Ảnh hưởng của môi trường: Tiếp xúc với môi trường có thể gây ăn mòn, oxy hóa hoặc đặc biệt là vấn đề về sét của các phần kim loại trong cáp giàn phơi.
  • Sự lỗi thiết kế: Các lỗi cơ học, đặc biệt là trong cơ cấu hoạt động tự động của cáp hoặc các khuyết điểm trong thiết kế có thể dẫn đến hỏng hóc.
  • Thời tiết khắc nghiệt: Những yếu tố thời tiết như ánh nắng mặt trời, mưa, gió, hoặc lạnh, có thể ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của cáp giàn phơi thông minh.
  • Lắp đặt chưa đúng cách: Cài đặt sai lần đến việc lắp đặt không chính xác hoặc không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thể gây ra sự cố và hỏng hóc.
  • Sử dụng sai cách: Sử dụng không đúng cách hoặc vượt quá trọng lượng tải trên cáp giàn phơi cũng có thể dẫn đến hỏng hóc của sản phẩm.
  • Tuổi thọ và sử dụng: Độ bền của cáp giàn phơi thông minh cũng phụ thuộc vào tuổi thọ và tần suất sử dụng, khi sử dụng lâu dài có thể gây mất tính đàn hồi hoặc độ cứng của cáp.

Những nguyên nhân trên có thể gây ra hỏng hóc cho cáp giàn phơi thông minh, vì vậy việc bảo dưỡng định kỳ và sử dụng đúng cách sẽ giữ cho sản phẩm hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ hơn.  

Hướng dẫn sửa và thay dây cáp giàn phơi

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, dây cáp giữ thanh phơi có thể xuống cấp hoặc hỏng hóc. Lúc này chúng ta cần thay dây cáp mới để giàn phơi tiếp tục hoạt động tốt. Sau đây, Hòa Phát CMA sẽ hướng dẫn các bạn cách thay dây giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà:

Thay dây bên trong bộ tời

Nếu bạn muốn thay dây cáp giàn phơi nhưng vẫn giữ nguyên dây bên ngoài thì bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tháo giàn phơi để giảm lực sau đó gỡ nối giữa 2 bộ phận cáp.

Bước 2: Tháo bộ tời ra khỏi vị trí cố định trên tường. Sau đó tháo mặt bộ tời ra ngoài rồi gỡ cáp hỏng bên trong.

Bước 3: Sử dụng 2 sợi dây cáp mới cố định vào trong trục quay và bộ tời

Bước 4: Lắp lại mặt bộ tời sau đó cố định vào bộ tời

Bước 5: Nối dây cáp mới trong bộ tời với dây cáp bên ngoài giàn phơi

Bước 6: Lắp thanh phơi lại vị trí cũ

day cap gian phoi

Thay dây bên ngoài giàn phơi

Quá trình thay dây cáp giàn phơi tuy không cần tháo nhiều bộ phận nhưng sẽ đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật. 

Bước 1: Tháo dây cáp đã hỏng khỏi các bộ phận của giàn phơi

Bước 2: Sử dụng dây cáp mới lần lượt luồn qua dẫn hướng rồi đến buli và chờ 2 đây.

Bước 3: Nối dây cáp giàn phơi với cáp bộ tời

Bước 4: Lắp thanh phơi thông qua đai ống nối với dây cáp.

Nhờ áp dụng các bước đơn giản trên, bạn đã giúp giàn phơi của gia đình hoạt động trở lại mà không cần thuê thợ sửa chữa. Hãy thường xuyên kiểm tra và thay mới dây cáp kịp thời để sản phẩm phơi quần áo của bạn luôn hoạt động tốt!

Trên đây là những bí kíp lựa chọn dây cáp giàn phơi phù hợp với không gian nhà bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.