Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản nhất

cách lắp giàn phơi thông minh

Bạn đang tìm hiểu và muốn lựa chọn giàn phơi cho ngôi nhà của mình, và không biết liệu chúng có phù hợp với không gian nhà không. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu những cách lắp giàn phơi thông minh tại nhà mà bạn không thể bỏ lỡ.

Các loại giàn phơi thông minh trên thị trường

Giàn phơi thông minh nổi tiếng là sản phẩm gia dụng đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong 5 năm trở lại đây. Sản phẩm này được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi có rất nhiều ưu điểm: tiện lợi, tiết kiệm không gian, an toàn và có độ bền cao. Ngoài các sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản với chất lượng vô cùng an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

cach lap gian phoi thong minh 1

Hiện nay trên thị trường có 3 loại giàn phơi thông minh cơ bản:

 • Giàn phơi thông minh xếp ngang
 • Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa
 • Giàn phơi thông minh quay tay 

Hiện nay nhiều người đang lựa chọn cách lắp giàn phơi thông minh tại nhà để không tốn quá nhiều kinh phí. Ngay sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Lắp giàn phơi thông minh cần những gì?

Với cách lắp giàn phơi thông minh hòa phát, bạn cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ sau:

cach lap gian phoi thong minh 2

 • Giàn phơi thông minh: Chọn loại giàn phơi phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian nhà của bạn. Có nhiều loại giàn phơi thông minh có khả năng tự di chuyển hoặc điều chỉnh độ cao, độ dài tay phơi, và điều khiển bằng điện thoại thông minh.
 • Vít, bu-lông, đinh và công cụ lắp ráp: Cần có các loại vít, bu-lông, đinh phù hợp để lắp ráp giàn phơi. Ngoài ra, cũng cần có các dụng cụ như búa, cờ-lê, vòng cờ để lắp đặt một cách chính xác.
 • Bản lề hoặc ray trượt: Đây là phần giúp giàn phơi có thể mở rộng hoặc gấp lại một cách linh hoạt. Chúng cần được chọn kỹ lưỡng để đảm bảo giàn hoạt động một cách trơn tru.
 • Ốc vít, thước đo và bút chì: Các bộ phận này sẽ giúp bạn định vị vị trí lắp ráp và đảm bảo giàn phơi được treo đúng cách.
 • Hướng dẫn lắp ráp: Không quên đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp từ nhà sản xuất để đảm bảo việc lắp giàn phơi diễn ra một cách chính xác và an toàn.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ các bộ phận và công cụ cần thiết, cũng như chuẩn bị một không gian làm việc rộng rãi và sạch sẽ để thuận tiện trong quá trình lắp đặt.  

Cách lắp giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản nhất

Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết trong quá trình lắp giàn phơi đồ thông minh mà bạn có thể tham khảo:

Lắp giàn phơi quay tay

Ngay sau đây, cùng Hòa Phát CMA tìm hiểu những kiến thức cần biết trước khi tự lắp giàn phơi thông minh tại nhà.

Bước 1: Xác định vị trí của puly và bộ tời

Việc đầu tiên bạn cần tìm vị trí đặt 4 puly và bộ tời. Vị trí phù hợp là khi 2 bộ phận này hoạt động tốt theo chiều thẳng đứng. Thông thường bộ tời sẽ được đặt ở vị trí mà người dùng có thể vừa tầm với tránh các bị trí bị hắt mưa hoặc nắng trực tiếp. Vị trí của puly nằm trên trần hoặc cách trần 5 – 10 cm và có chiều thẳng đứng với bộ tời.

Bước 2: Đi dây cáp tời

Đây là bộ phận bạn cần lưu ý để tránh bị rối hoặc gãy. Trong quá trình lắp bạn nên gỡ nhẹ nhàng, mỗi puly có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.

Bạn có thể tham khảo sơ đồ lắp đặt giàn phơi thông minh và đi dây trong ảnh sau:

cach lap gian phoi thong minh 4

Bước 3: Lắp thanh phơi và căn chỉnh phù hợp

Tham khảo ảnh sau để biết chi tiết cách đặt thanh phơi:

cach lap gian phoi thong minh 3

Sau khi hoàn thành bạn cần kiểm tra thông qua các yếu tố sau:

 • Khi hạ xuống hết cỡ vị trí chuẩn của thanh phơi phải cao hơn bộ tời khoảng 20cm
 • Thanh phơi sẽ nâng lên nếu bạn quay cùng chiều kim đồng hồ và ngược lại khi hạ xuống.
 • Kiểm tra dây cáp có đang hoạt động trơn tru hay bị mắc rối hay không.

Lắp giàn phơi xếp ngang

Một giàn phơi xếp ngang sẽ gồm 3 bộ phận chính: bộ giá đỡ, hệ thống ziczac 2 bên, 3 thanh phơi. Tùy theo loại giàn phơi sẽ có thêm một số phụ kiện khác kèm theo như 6 đầu chụp thanh phơi.

Về quá trình lắp đặt bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định vị trí

Vị trí phù hợp nhất để lắp đặt giàn phơi thông minh là những vị trí đón được gió và ánh sáng mặt trời và có chiều rộng tối thiểu là 1,3m.

cach lap gian phoi thong minh 5

Bước 2: Đo không gian phù hợp với giàn phơi

Để có không gian phù hợp cho giàn phơi, bạn có thể làm theo các bước sau: chiều dài và chiều rộng của không gian mà bạn muốn lắp đặt giàn phơi; xác định chiều cao từ mặt đất hoặc sàn nhà lên đến vị trí lắp đặt giàn phơi.

Khi đã có các số liệu đo được này, bạn có thể áp dụng vào việc chọn mua giàn phơi có kích thước giàn phơi thông minh phù hợp.

Bước 3: Tiến hành khoan tường và lắp đặt

Trước tiên bạn tiến hành dùng khoan để tạo lỗ trên tường và lấy búa đóng tắc kê nhựa vào tường. Tiếp đó đưa zichzac và dùng tua vít vặn vào tường. Sau khi lắp xong bạn luồn thanh phơi qua lỗ trên tay xếp sau đó căn chỉnh thanh phơi cân ở 2 đầu.

Sau khi thực hiện bạn cần kiêm tra đã bịt đầu thanh phơi hay chưa và các hoạt động gấp mở của giàn phơi có trơn tru hay ko.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn về cách lắp giàn phơi thông minh, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trông quá trình lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.